Nhiều hộ gia đình đang quen sử dụng các loại bếp gas thường
không mấy để ý đến việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ sử
dụng nhưng lại có nhược điểm là rất kén xoong nồi, bởi vì bếp có cấu tạo khá đặc
biệt nên không phải loại nồi nào cũng có thể sử dụng được.
Nồi inox là tốt nhất cho bếp từ
Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp hoạt động
dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn
dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy
tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao). Khi
cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ tạo ngay tức thì từ trường trong khoảng
cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim khí nhiễm từ nằm trong từ
trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách
thổi nấu thông thường.
Chính vì nguyên lý hoạt động của bếp từ chỉ sử dụng được
những loại nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải phẳng lặng, không nên
dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng
các nguyên liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu có sử dụng được thì
nồi dẫn từ thấp, hiệu quả thổi nấu không cao, bên cạnh đó cuộn dây của bếp có
khả năng bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.
Khi mua các loại xoong, chảo hoặc nồi dùng cho bếp từ bạn nên
chọn nồi kim khí, nồi inox hoặc hợp kim. Một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt
cho bếp từ là sự lựa chọn hiệu quả tốt nhất nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn
đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có khả năng sử dụng được.
Trên thị trường có
rất nhiều loại xoong nồi đa dạng, tuy nhiên những xoong nồi dùng cho bếp từ
không có nguồn gốc rõ rành, xuất xứ từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém
nhưng tràn lan trên thị trường, gây trở ngại cho người tiêu dùng khi chọn lựa.
Những chiếc xoong nồi có chất lượng kém này khi dùng với bếp
từ nhập khẩu có chất lượng tốt thì bếp sẽ không nhận nồi do nồi ít nhiễm từ,
nguyên liệu kém và không dày dặn. Chính do vậy người tiêu dùng nên lựa chọn
xoong nồi có chất lượng tốt, được làm ra bởi các hãng tin cậy để thổi nấu, vừa
đạt hiệu suất thổi nấu cao, vừa bảo vệ cho chiếc bếp từ.
Khi đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo dùng cho bếp từ thì bạn
nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút
nam châm, bạn có khả năng nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo ăn nhập. Ví như
nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp
từ.
Đại lý thiết bị nhà bếp chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Quang
Vinh đang có bày bán rất nhiều loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi
Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang ứng dụng tiêu chuẩn tặng ngay một
bộ nồi Inox cao cấp chuyên dụng cho bếp từ khi mua Bếp từ Chefs. Quý khách hãy
gọi điện ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin về tiêu chuẩn khuyến mại mới
nhất.
Post a Comment