Hôm nay :

Hotline:0916342222

Cách làm mực nhồi thịt chiên ngon lạ cùng với sự hỗ trợ của bếp từ Teka sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào sổ tay nội trợ

Đang cuối tháng muốn ăn mực. Nhưng làm mực xào nhiều rồi nên hôm nay biến tấu làm món mực nhồi thịt chiên cho khác lạ một chút. Cách làm mực nhồi thịt chiên cũng đơn giản và gần giống với món mực nhồi thịt hấp. Hãy cùng Nội Thất Quang Vinh chúng tôi cùng thực hiện món ăn cực đơn giản mà cực hấp dẫn này nhé.


Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn cùng với bếp từ hãng Teka

  • Nguyên liệu cho món mực nhồi thịt chiên gồm có:
  • Mực tươi: 300 gam (Loại mực ống)
  • Thịt băm: 150 gam
  • Mộc nhĩ, nấm hương khô, Thì là, hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hành tím
  • Và tất nhiên không thể thiếu một người bạn của bà nội trợ, bếp từ Teka

Cách làm món mực nhồi thịt chiên thơm ngon

  • Sơ chế mực: Mực đem rửa sạch, nhẹ nhàng lấy túi mực ra để không bị vỡ. Bóc lớp màng da bên ngoài, rửa mực với gừng pha chút rượu cho hết mùi tanh, để ráo nước. Với râu mực bạn có thể băm nhỏ  trộn làm nhân hoặc để nguyên khi trang trí cho đẹp mắt
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước nóng cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá, thì là rửa sạch thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.
  • Cho thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, thì là, hành tím, hành băm vào bát tô nhỏ trộn đều. Tra 1 thìa cà phê nước mắm cùng một ít bột nêm vào trộn cùng.

Bếp từ hãng Teka cho món mực nhồi thịt chiên ngon mê ly

  • Nhồi thịt vào bên trong từng con một rồi dùng tăm ghim lại. Bạn nên nhồi thịt lỏng một chút để khi chiên mực co lại là vừa.
  • Bật bếp từ Teka trên đó đã để sẳn chảo và dầu ăn, do đặc tính gia nhiệt cực nhanh của bếp từ chính vì thế mà khi nấu ăn bạn nên để ý, tránh tình trạng nóng quá nhiệt ảnh hưởng tới dụng cụ nấu ăn và tuổi thọ của bếp
  • Bắc chảo đun nóng dầu, cho mực vào chiên nhỏ lửa để lớp nhân bên trong chín đều. Khi gần được bạn chiên lửa to cho mực giòn và xém vàng là xong.
  • Gắp mực ra để ráo dầu. Cắt mực thành từng khoanh tròn rồi bày ra đĩa.



Từng miếng mực trông thật chắc, không bị vỡ nhân. Vị ăn đậm đà, thơm ngon, ăn với cơm nóng thì phải nói là ngon tuyệt cú mèo

Post a Comment

BACK TO TOP