Bếp từ Malloca đã và
đang được khá nhiều người ưa chuộng và tin dùng trên thị trường hiện nay và nhờ
những tính năng ưu Việt cũng như lợi ích mà nó mang lại nó đã khẳng định vị thế
của dòng bếp này.
Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 10 điều lưu ý khi sử dụng bếp từ Malloca nhé.
Thứ nhất : Lựa chọn vị
trí đặt bếp
Không nên đặt bếp ở những nơi dễ cháy nổ như bếp gas ,không
đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt các thiết bị có khả năng phát hơi nước
vì điều này có thể gây ảnh hưởng tới các linh kiện điện tử và bo mạch điều khiển
và làm giảm tuổi thọ của bếp.
Thứ 2: Những người có tiền sử bệnh tim, đang đeo máy trợ
tim, hay kích nhịp tim thì không nên sử dụng cũng như đứng cạnh bếp từ sẽ làm ảnh
hưởng tới sức khỏe, cũng có thể gây hiện tượng nhiễm từ và có khả năng gây đột
quỵ.
Ngoài ra, bạn không
nên để cạnh bếp từ dễ gây nhiễu sóngcác thiết bị gia dụng điện điện tử
như tivi điện thoại có khả năng gây nhiễm từ
giúp đảm bảo chất lượng bếp một cách tuyệt đối.
Bếp từ Malloca có thể gây bị vỡ mặt kính nếu đun thực phẩm
khô trong thời gian dài nhiệt độ cao.
Thứ 3 :Trong khi rán hay rang thức ăn bạn không được rời khỏi
bếp vì nếu khi bạn để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm, thứ nhất cho đồ dùng
nấu ăn, thứ hai ảnh hưởng tới độ bền của
mặt kính.Khi nấu ăn phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô trong nhiều
giờ liền với nhiệt độ cao gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.
Thứ 4 : Không nên để
bếp gần một số dụng cụ nấu ăn như: dao hay đĩa, bát tráng men hay vung nồi bằng
sắt lên mặt bếp, bởi bếp từ Malloca khi hoạt động thì những vật dụng này khi nằm
trong từ trường có thể nóng lên gây nguy hiểm cho người dùng.
Thứ 5: Khi bếp đang đun nấu, không nên dịch chuyển vị trí bếp,
thức ăn hay nước không được để thấm vào các mạch điện của bếp gây tình trạng
cháy chập điện.
Thứ 6 : Tránh tình trạng khi đun nấu sờ tay vào mặt bếp vì
nhiệt độ lúc đó là rất lớn có thể gây nguy hiểm và bỏng cho bạn.
Thứ 7: Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ đun nấu để đảm bảo hiệu
quả bếp từ Malloca.
Khi đun nấu bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cũng như công suất từ
thấp đến cao, và khi tắt bếp thì nên cho công suất về mức nhỏ trước khi tắt để
giữ cho tuổi thọ bếp được lâu.
Thứ 8: Cần vệ sinh thường xuyên sạch sẽ, tránh cho bụi bẩn
thâm nhập vào các mạch điện tử, khi không sử dụng đến cần được lau chui sau đó
đóng gói bảo quản.
Thứ 9: Khi gặp sự cố về bếp nếu các sự cố có thể tự khắc phục
được thì nên giải quyết, còn nếu chưa biết gì hoặc chưa hiểu vấn đề thì không
nên tự ý tháo rời các linh kiện sửa chữa nên mang tới các trung tâm bảo hành.
Xem thêm: Mực nhồi thịt chiên lạ lùng với bếp từ Taka
Post a Comment