Bếp từ Bosch cùng bạn thực hiện cách làm món bún xào thanh
cua thơm lừng hấp dẫn dịp cuối tuần
Bếp từ Bosch là dòng sản phẩm luôn mang đến cho chị em một
khả năng nấu ăn “ siêu phàm”, mỗi món ăn được tạo ra đều có hương vị rất đắc
trưng, màu sắc đẹp mắt do có sự chính xác tuyệt đối về chế độ nhiệt/ công suất,
thời gian nấu,…
Hơn nữa, việc nấu ăn hàng ngày diễn ra nhanh chóng và khá đơn
giản bởi các tính năng như hẹn thời gian nấu theo ý thích, chức năng hầm,… mang
lại khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời cho chị em. Bài viết dưới đây của chúng
tôi sẽ giới thiệu đến chị em nội trợ công thức làm món bún xào thanh cua thơm
ngon đặc biệt bằng chiếc bếp từ mang thương hiệu Bosch nổi tiếng. Món ăn là sự
kết hợp hài hòa giữa vị mềm ngọt từ thanh cua cùng với cái giòn giòn từ bún
xào.
Nguyên liệu cần cho món bún xào thanh cua nấu bằng bếp từ hãng Bosch
Với 2 khẩu phần ăn, để có thể nấu thành công món bún xào
thanh cua thơm ngon, đúng vị bằng chiếc bếp từ Bosch quen thuộc, bạn cần phải
chuẩn bị một lượng nguyên liệu như sau:
300- 400 gram bún tươi
80- 100g thanh cua
Tỏi tây và rau mùi
Các gia vị bao gồm: 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê dầu
ăn, 1 thìa cà phê bột nêm.
Sơ chế nguyên liệu trước khi sử dụng chiếc bếp từ để thực hiện món ăn này bao gồm các bước như sau:
Thanh cua thái thành các khúc vừa ăn
Tỏi tây, rau mùi cắt rễ, rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng
2 cm
Các bước làm món bún xào thanh cua với bếp từ thương hiệu Bosch
Bước 1: Làm nóng chảo bằng cách đặt chảo vào vùng nấu đã được
quy định của bếp từ sau đó bật bếp và chọn chế độ nhiệt/ công suất phù hợp. Để
tránh bị cháy chảo, bạn nên chọn mức nhiệt số 5 hoặc 6. Sau khi chảo đã nóng đều,
bạn cho một thìa dầu ăn vào, chờ dầu sôi thì cho bún vào xào. Khi bún đã mềm thì bạn nêm 1 thìa các gia vị
vào cho vừa miệng, hạn chế đảo tránh để bún bị nát. Xào cho đến khi mặt dưới của
bún vàng thì bạn khéo léo lật và xào tiếp, sao cho cả 2 mặt vàng giòn thì tắt bếp
và cho ra đĩa.
Bước 2: Vẫn sử dụng chiếc chảo trên, bạn tiếp tục bật bếp
Bosch lên, chọn chế độ nhiệt mức 5. Khi chảo nóng, bạn cho một chút dầu vào. Chờ
dầu sôi, bạn đổ tỏi tây vào xào, tiếp tục cho thêm 2 thìa dầu hào và 2 thìa nhỏ
nước, xào cho đến khi tỏi chín.
Bước 3: Tiếp tục cho thanh cua và rau mùi vào xào nhanh khoảng
30 giây. Do bản thân thanh cua đã chín nên không cần xào lâu, tránh để thanh
cua bị vỡ ra. Cuối cùng, bạn tắt bếp và đổ ra đĩa bún đã xào giòn trước đó và
thưởng thức.
Sử dụng bếp từ Bosch, bún sẽ không bị quá khô, món ăn vừa
chín tới, giữ trọn vẹn được hương vị thơm ngon, đậm đà.
Post a Comment